^ Back to Top

นิทรรศการ "FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish"

นิทรรศการ "FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish"

นิทรรศการ "FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish" โดย True Digital Park ร่วมกับ Bit.Studio จัดแสดงระหว่างวันที่ 5 สิงหาคม - 15 กันยายน 2566 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค : True Digital Park

ทรู ดิจิทัล พาร์ค เตรียมพาคุณข้ามพรมแดนสู่การผสานกันของโลกศิลปะและเทคโนโลยี
ในนิทรรศการศิลปะสุดล้ำ "FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish"
ชมฟรี! ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 15 ก.ย. นี้

"เมื่อฝูงปลาเคลื่อนตัวมาอยู่สภาพแวดล้อมใหม่ ‘กลางอากาศ’ แม้ฝูงปลาจะเคลื่อนตัวอย่างช้าๆ
แต่สามารถทำให้เกิดการการเคลื่อนที่ของฝูงอย่างเป็นเอกลักษณ์ เหมือนกับฝูงนก ฝูงปลาที่ได้ฟอร์มตัวตนขึ้นมาใหม่
และนี่คือ...สัญลักษณ์ของธรรมชาติที่จะพบความเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอตลอดชีวิต"

ทรู ดิจิทัล พาร์ค ศูนย์กลางเทคและสตาร์ทอัพที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ร่วมกับ Bit.Studio บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของเมืองไทย ชวนคุณท่องโลกเหนือจินตนาการไร้ขีดจำกัด กับนิทรรศการ "FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish" จุดเริ่มต้นการเดินทางของประสบการณ์งานศิลปะรูปแบบใหม่ที่ผู้ชมจะได้สัมผัสกับนิทรรศการที่ผสมผสานศิลปะกับเทคโนโลยีล้ำสมัยของ Immersive และ AI Technology เข้าด้วยกัน ทำให้เกิดงานศิลปะที่เคลื่อนไหวได้และสามารถควบคุมทิศทางได้อย่างชาญฉลาด ที่จะพาผู้ชมดำดิ่งสู่ท้องทะเลลึกและทะยานสู่ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่กับฝูงสัตว์ในจินตนาการและเหล่าฝูงปลาที่โบยบินได้ราวกับมีชีวิต

นิทรรศการ "FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish" จะทำให้ผู้ชมรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปอยู่ในโลกที่ไร้ขอบเขตบนเส้นแบ่งของความจริงและจินตนาการสู่ประสบการณ์ที่น่าหลงใหล และตื่นตาตื่นใจไปกับการเปลี่ยนแปลงที่เหนือจริงของฝูงปลาที่จะทะยานสู่ท้องฟ้ากว้างใหญ่ โดยนิทรรศการครั้งนี้ จะชวนคุณไปสัมผัสถึงความเชื่อมโยงของธรรมชาติ การอยู่ร่วม และการกลืนเข้าด้วยกันขององค์ประกอบที่แตกต่างกัน

ร่วมเดินทางไปกับเราเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ความคิดสร้างสรรค์ไร้ขอบเขตกับนิทรรศการ "FLOCK OF... Discover the supernatural nature of floating fish" ได้ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม – 15 กันยายนนี้ เปิดให้เข้าชมนิทรรศการ ทุกวัน เวลา 11.00 – 19.00 น. ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ฝั่งเวสต์ ชั้น 2 สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ปุณณวิถี

เข้าร่วมชมฟรี ! เพียงแค่เป็นสมาชิก TDPK Life (สมัครฟรี)
พิเศษสำหรับสมาชิก TDPK Life ใช้คะแนน 100 คะแนน แลกรับฟรี! สมุดโน้ต Flock Of (มูลค่า 135 บาท)
สินค้ามีจำนวนจำกัด สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ เว็บไซต์ www.truedigitalpark.com

ข้อมูลเกี่ยวกับ Bit.Studio
Bit.Studio (บิท สตูดิโอ) ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2555 เป็นกลุ่ม Creative technologist สัญชาติไทยที่นำเทคโนโลยี และศิลปะมาผสมผสานกัน เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่สนุกและน่าสนใจในรูปแบบของ Interactive installation และ Online experience โดยใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น Machine learning, Computer vision, AR, VR รวมไปถึง Mixed reality ด้วยความตั้งใจที่จะรวบรวมกลุุ่มผู้มีความรู้ความสามารถในสายอาชีพต่าง ๆ ที่ต้องการสร้างสรรค์ผลงานอันแปลกใหม่และน่าสนใจในสายตาชาวโลก โดยประสบการณ์ที่หลากหลายของ บิท สตูดิโอ สามารถตอบโจทย์ธุรกิจที่แตกต่างกันได้มากมาย เช่น งาน Event ที่ต้องการเทคโนโลยีนำสมัยเพื่อดึงดูดผู้คนให้เกิดความน่าสนใจในสินค้า งาน Interactive ที่ช่วยเล่าข้อมูลในพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ให้สนุกขึ้น และยังรวมไปถึงงาน Research ทางด้าน Software และ Hardware อีกด้วย ซึ่งผลงานไม่เพียงจัดแสดงอยู่ภายในประเทศ แต่ยังถูกจัดแสดงอยู่ในที่ต่าง ๆ ทั่วโลก อาทิ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร อิตาลี สเปน เม็กซิโก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินเดีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ และ ออสเตรเลีย

Exhibition date: 
5 Aug 2023 - 11:00 to 15 Sep 2023 - 19:00