^ Back to Top

นิทรรศการศิลปะ "Superman's Daughter" : "ลูกสาวซุปเปอร์แมน"

นิทรรศการศิลปะ "Superman's Daughter" : "ลูกสาวซุปเปอร์แมน"

นิทรรศการศิลปะ "Superman's Daughter : "ลูกสาวซุปเปอร์แมน"" ผลงานโดย จุฑารัตน์ ขยันสลุง (บุดาหงัน) จัดแสดงนิทรรศการตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน - 9 ธันวาคม 2556 เปิดนิทรรศการ : วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2556 เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป ณ หลังแรกบาร์ : Hlung Raak Bar

"Art Exhibition Superman's Daughter : "ลูกสาวซุปเปอร์แมน"" 

บอกตรงๆ คิดไม่ออกเลยจริงๆ ว่านิทรรศการมันควรชื่อว่าอะไร ตอนแรกคิดไว้ว่าหมอย เพราะชอบเขียนหมอย แต่พอคิดไปคิดมา ไอ้เซ็ตกรรมกรมันมีคนเลี้ยงหมูใส่เสื้อซุปเปอร์แมน เลยตั้งชื่อให้มันว่าลูกสาวซุปเปอร์แมน และเพราะความจริง พลังกับกรรมกรมันก็คือของเคยกัน

ข้าพเจ้ากับลูกสาวซุปเปอร์แมน ครั้งนี้คือการเริ่มต้นออกเดินทางด้วยกันครั้งแรก เนื้อหาของงานง่ายๆ ไม่อะไรมาก มันจะเป็นอย่างที่ท่านเห็น ข้าพเจ้านั้นเพียงแต่เดินทาง หาเพื่อนร่วมทาง แลกเปลี่ยนและชักชวนกันมาเพื่อวาดรูป ทุกวันนี้ ศิลปะที่ดีสำหรับข้าพเจ้า คือศิลปะที่เกิดขึ้นจากจิตสำนึกที่ดีงามของศิลปินโดยแท้ ต้องยึดมั่นถือมั่นในปรัชญาชีวิต ถึงแม้ว่ายุคสมัยที่เห็นจะเปลี่ยนแปลงไปแล้วอย่างเลว แต่ท้ายที่สุดเป้าหมายของศิลปะจะยังคงไว้เช่นเดิมคือความงามที่เกิดขึ้นจากผู้ที่ได้ยกระดับจิตใจของตนเองขึ้นแล้วไม่ใช่เพื่อเป็นรังของธุรกิจ สภาพความจริงของชีวิตนั้นประเมินค่ามิได้มากกว่าผลงานศิลปะทั่วไป...นั่นเอง ที่ทำให้ข้าพเจ้าเชื่อว่า เราควรปิดฉากศิลปะร่วมสมัยลงเสีย เปิดประเด็นกันใหม่โดยมีสถานการณ์ของโลกเป็นจุดศูนย์กลาง ให้หอศิลป์ที่ดีที่สุดคือโลกของเรา

ข้าพเจ้า กับประสบการณ์ชีวิตร่วม 3 ปี ครั้งนี้ข้าชวนเพื่อนมาร่วมวาดรูปด้วย มีพ่อ มีแม่ ผู้หญิงอินเดีย ผู้หญิงสวิสเซอร์แลนด์ นักเรียนหญิง ผู้หญิงอิตาลี ผู้หญิงอเมริกัน และสักวันอยากให้มีชาวนา กรรมกรและคนยากไร้อื่นๆ ได้มาด้วย เราจะจิบไวน์และให้เขาพูด พูดอะไรก็ตามแต่ที่เขามีความรู้สึกต่อศิลปะ 

-------------------------------

At Hlung Raak Bar Restaurant Gallery (1 Manhannop Rd. Saochingcha Pranakorn Bangkok )
facebook:  www.facebook.com/hlungraakbarbangkok
https://www.facebook.com/profile.php?id=1204385482
website : http://www.hlungraakbar.in.th/
Mobile : +6681 306 7007 ,+6691 994 5167
Email : hlung-raak@hotmail.com

ณ หลังแรก บาร์ 
บ้านเลขที่1 ซอยมหรรณพ1 มหรรณพ สำราญราษฎร์ พระนคร กรุงเทพฯ 10200, Bangkok, Thailand 10200  

ข่าวประชาสัมพันธ์ : หลังแรกบาร์ : Hlung Raak Bar

Exhibition date: 
16 Nov 2013 - 11:00 to 9 Dec 2013 - 01:00