^ Back to Top

นิทรรศการแสดงศิลปะมิติใหม่เหนือจินตนาการ

Deconstruction สะท้อนมุมมองโครงสร้างของสิ่งต่างๆ รอบตัว ที่นำมาประกอบขึ้นใหม่เป็นผลงานที่ได้แนวคิด แนวปฏิบัติ และประโยชน์ใช้สอยใหม่ๆ นำเสนอผ่านรูปแบบของศิลปะ แฟชั่น ดนตรี เทคโนโลยี และไลฟ์สไตล์ ใน "Siam Center Idea Avenue : Deconstruction" นิทรรศการแสดงศิลปะมิติใหม่เหนือจินตนาการ จะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคม 2556
Art Deconstruction: This is not a swimming pool. “นี่ไม่ใช่สระว่ายน้ำ” แต่คือพื้นที่พิเศษสำหรับกิจกรรมเหนือจินตนาการ เคลื่อนย้ายจากที่ที่เคยอยู่ มาอยู่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ เพื่อสร้างความหมายใหม่ ประสบการณ์ใหม่ ไลฟ์สไตล์ใหม่ ที่อยู่เหนือความคาดหมาย และคำจำกัดความแบบดั้งเดิม
Siam Center Music Orchestra by Acer
“แท็บเล็บ แบนด์” วงดนตรีที่สร้างสรรค์การแสดงดนตรีสดโดยปราศจากเครื่องดนตรีและนักดนตรี นำเสนอแนวคิดใหม่ในการใช้เทคโนโลยีมาปรุงแต่งกับเสียงเพลง และพัฒนาให้เครื่องแท็บเล็บทำหน้าที่เป็นนักดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ สร้างความสุขสุนทรีย์ให้กับผู้ฟังได้อย่างน่าจดจำ
Siam Center Art in the Air by Sylvania - Canon ห้องวาดภาพที่จะเปลี่ยนทุกคนกลายเป็นให้ศิลปิน โดยใช้เลเซอร์แทนพู่กัน ใช้เส้นแสงแทนสี ใช้ภาพถ่ายแทนผืนผ้า เปลี่ยนเงื่อนไขของงานศิลปะด้วยการสร้างสรรค์งานจากแสง อากาศ และวาดภาพชุดของคุณ และสามารถแบ่งปันผลงานออกแบบล่าสุดของคุณให้เพื่อนได้ชื่นชมทันทีที่ออกมาจากห้อง ทาง Facebook, Instagram หรือ Twitter
Siam Center Deconstruction “สยามเซ็นเตอร์” รื้อสร้างแนวคิด “ศูนย์การค้า” แหล่งช้อปปิ้งหรือหาความสุขผ่านการบริโภควัตถุ ให้เป็น Ideaoporis เมืองแห่งไอเดียที่ล้ำเทรนด์ เต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์ ที่ทุกคนที่ย่างก้าวเข้ามา จะกลับออกไปพร้อมกับแรงบันดาลใจ ที่ได้จากความพิเศษของสินค้า รวมไปถึงคอนเซ็ปต์การตกแต่ง
Deconstruction Movement Deconstruction คือ การรื้อสร้าง ฉีกรูปแบบที่คุ้นเคยทิ้ง เพื่อนำมาคิดมาตีความใหม่ เปลี่ยนหน้าที่ของแต่ละส่วน ก่อนจะนำมันมาประกอบขึ้นใหม่ในรูปแบบ ที่ไม่เหมือนเดิม ซึ่งการ Decon เคลื่อนไหวอยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ศิลปะ สถาปัตยกรรม เทคโนโลยี หรือแม้กระทั้งอาหาร
Fashion Deconstruction แนวคิดรื้อสร้างพลิกขั้นตอนการผลิตเสื้อผ้า เปิดให้เห็นสิ่งที่ต้องเคยเก็บซ่อนไว้ ไม่ว่าจะชายที่หลุดลุ่ย ตะเข็บ รอยเย็บ หรือสิ่งอื่นๆ เพื่อสร้างเสื้อผ้าในรูปแบบใหม่ ที่ทำให้ผู้สวมใส่ดูราวกับว่ากำลังใส่เสื้อผ้าผิด จากเข็มขัดที่กลายเป็นเสื้อแจ็กเก็ต และถุงมือที่กลายเป็นเสื้อ ถึงเนยแข็งและโต๊ะที่กลายมาเป็นกระโปรง โลกของแฟชั่น ทุกอย่างสามารถ Deconstruction ได้
Siam Center Decon Popup Shop ของใช้ชิ้นเดิม จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อวัตถุนั้นถูกตีความใหม่ รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้บริโภคไปอย่างสิ้นเชิง อาทิ Burg Watch (เบิร์ก วอช) นาฬิกาโทรศัพท์ เทคโนโลยีที่รวมเอาฟั่งชั่นใช้งานแยกสถานที่ มารวมไว้ในสิ่งเดียว หรือแบรนด์ TAM:DA โปรดักส์ดีไซน์ที่หยิบของชิ้นเก่า มายำรวมให้เกิดสิ่งใหม่ เกิดมูลค่าทางการใช้งานมากยิ่งขึ้น

Exhibition date: 
20 Apr 2013 (All day) to 5 May 2013 (All day)