^ Back to Top

นิทรรศการ "The Hope and Peace Collection for Ukraine"

นิทรรศการ "The Hope and Peace Collection for Ukraine"

นิทรรศการ "The Hope and Peace Collection for Ukraine" ผลงานโดย วิคตอเรีย โวโรตินา (Viktoria Vorotina) หรือ VV จัดแสดงระหว่างวันที่่ 27 มีนาคม - 24 เมษายน 2565 ณ RCB Artery ชั้น 1 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก : River City Bangkok

27 มี.ค.—24 เม.ย. 2022
The Hope and Peace Collection for Ukraine
รายได้จากการจำหน่ายผลงานและจากการแสดงคอนเสิร์ตจะมอบให้กับการกุศลและสาธารณะประโยชน์แด่ประเทศยูเครน

คำกล่าวของศิลปินถึงผลงานคอลเลคชั่นที่จัดแสดงในนิทรรศการ

สิ่งนี้เกิดขึ้นโดยไม่มีใครคาดคิด มีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ มากมายในตอนนี้ เป็นการปรับเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ การตื่นตัวครั้งใหญ่กำลังเกิดขึ้นในโลกของเรา มันวุ่นวายราวกับน้ำตกที่มิอาจเงียบสงบ เดี๋ยวก็ขึ้น เดี๋ยวก็ลง เรากำลังก่อร่างชีวิตใหม่เพื่อตระหนักถึงความสำคัญและคุณค่าของชีวิตที่แท้จริง และถึงเวลาแล้วที่จะไตร่ตรองและพูดคุยกันในเรื่องการหยิบยื่นความหวัง ฉันรู้แล้วว่าศิลปะของฉันมีบทบาทในฐานะการเป็นทูตด้านศิลปะเพื่อความหวังและสันติภาพแด่แผ่นดินแม่ของฉันซึ่งก็คือประเทศยูเครน การที่หัวใจของเรามีความรักและสันติภาพนั้นเป็นสิ่งสำคัญยิ่งนัก หัวใจของมนุษย์จำเป็นต้องมีสิ่งนี้ นี่คือความฝันของฉันที่จะผสมผสานศิลปะเข้ากับเสียงและแสงไฟเพื่อคุณจะได้มองเห็นและสัมผัสถึงสิ่งนี้ ฉันเกิดที่กรุงเคียฟอันเป็นดินแดนแห่งจิตวิญญาณของยูเครน สำหรับฉันเป็นสิ่งทรมานยิ่งนักที่เห็นความทุกข์ระทมในประเทศของฉันและชาวยูเครน การโจมตีอันรุนแรงนี้นำมาซึ่งความสะเทือนใจอันหยั่งลึกและรอยแผล ตอนนี้ฉันตระหนักแล้วว่าหน้าที่ของฉันจากจิตวิญญาณอันลึกซึ้งอยู่ภายในคือการชุบชีวิตของผู้คนและการเปิดใจให้พวกเขารู้สึกถึงความรักอีกครั้งและแบ่งปันแสงสว่างให้กับโลกของเราผ่านการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ผ่านภาษาที่ถูกลืมเลือน ผ่านเสียง ผ่านดนตรี ผ่านเส้นบางๆ สีทองที่หลอมรวมผู้คนเป็นหนึ่งเดียว เราคือผู้รอดชีวิตสำหรับคนอื่นๆ เราคือผู้พิทักษ์ประเทศชาติของเรา ประเทศยูเครนคือจิตวิญญาณอันเปี่ยมล้นด้วยบิดา มารดา สามี ภรรยา บุตรชาย บุตรสาว พี่ชาย และพี่สาวผู้ปกปักรักษาและยังคงดำรงอยู่ต่อไปอย่างดีเยี่ยมที่สุดที่จะสามารถทำได้ ที่แห่งนี้คือที่ที่เราสามารถดำรงอยู่ด้วยความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ ที่ที่โลกของเราปราศจากการตัดสิน ไร้ซึ่งความโหดร้ายและผู้คนอาศัยอยู่ด้วยกันด้วยหัวใจอันเรืองรองแห่งพระผู้เป็นเจ้าของเรา

ที่ที่เรามีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงและงอกงามไปสู่ภาษาแห่งความรักและความหวังอันสว่างสไว สิ่งนี้ธำรงอยู่ในสวนแห่งความรักและความบริสุทธิ์ที่พวกเราจะหลั่งไหลไปสู่ดวงไฟอันศักดิ์สิทธิ์และฟื้นคืนเมืองต่างๆ ของพวกเราอีกครั้งด้วยความเขียวขจีและความยั่งยืน นั่นคือความรักแห่งมวลมนุษยชาติอันเป็นนิรันดร์และเป็นบ้านของพวกเรา ความปรารถนาของฉันก็คือพวกเราต่างให้เกียรติซึ่งกันและกันและเคารพยกย่องชีวิตและคุณค่าของมนุษย์ดั่งที่เราพร่ำสอน ศิลปะ ดนตรีและการเคลื่อนไหวทางสังคมคือการแสดงออกอย่างมีอิสรภาพเพื่อเปิดเผยถึงความรู้สึกต่างๆ เหล่านี้ด้วยความสงบ และความรู้สึกราวกับขุมนรกทั้งเป็นที่คุกรุ่นอยู่ในมวลมนุษย์ในขณะนี้ ฉันขอเชิญให้คุณชมผลงานศิลปะของฉันและดูว่าคุณรู้สึกอย่างไร เรามาเชื่อมโยงกันเพื่ออนาคตข้างหน้า จงรำลึกไว้ว่าพวกเราคือผู้พิทักษ์แห่งพระธรณีและประเทศของเราคือแผ่นดินแม่ที่มีทุ่งสีทองอันเรืองรองอันเป็นแหล่งที่หล่อเลี้ยงประเทศต่างๆ

ขอให้ความหวังและสันติภาพจงสถิตอยู่กับทุกท่าน

เกี่ยวกับศิลปิน

วิคตอเรีย โวโรตินา (Viktoria Vorotina) หรือ VV เป็นศิลปินผู้ชอบความเปลี่ยนแปลงและเปิดเผย เธอเกิดที่กรุงเคียฟ (Kiev) ประเทศยูเครน มุมมองในด้านความคิดสร้างสรรค์ของเธอได้พลิกผันจากการเป็นนางแบบบนแคทวอล์คไปสู่ “ศิลปินผู้เปิดเผย” เรื่องราวต่างๆ บนผืนผ้าใบโดยใช้สีน้ำมัน สีอะคริลิค ชาร์โคล ทองคำเปลวและคริสตัลลงบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่จนกลายเป็นเอกลักษณ์ที่มาพร้อมกับกรอบที่มีดีไซน์เป็นตัวอักษร VV ซึ่งไม่เหมือนใครจนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของเธอ หลังจากที่ได้เป็นนางแบบในช่วงแรกๆ ซึ่งครั้งหนึ่งเธอได้รับเลือกโดยมิลา โจโววิค (Milla Jovovich) เธอได้จัดแสดงผลงานบนผืนผ้าใบขนาดใหญ่ที่แฟชั่นโชว์และงานอีเว้นต์ต่างๆ หลังจากนั้นไม่นานนักที่ประเทศโปแลนด์ เธอได้รับการว่าจ้างจากเหล่ามัณฑนากรและนักสะสมเพื่อให้สร้างสรรค์งานโปรเจ็กต์ที่เกี่ยวกับบ้านพักอันหรูหรา บูติคระดับไฮเอนด์และสถานที่ต่างๆ และกลายเป็นที่รู้จักในหมู่ลูกค้าที่ต้องการงานศิลปะในแบบที่พวกเขาต้องการโดยเฉพาะ ในที่สุดเธอก็ได้ทำตามความฝันที่ต้องการมีสตูดิโอกลางแจ้งซึ่งก่อสร้างจากไม้ไผ่ในสไตล์บาโรคเอาไว้ทำงานศิลปะเมื่อพำนักในบ้านพักตากอากาศในประเทศไทยและได้เปิดแกลเลอรีต่างๆ ที่แซ็งต์ โทรเปซ (St Tropez) และเตรียมงานนิทรรศการเดี่ยวที่ประเทศไทย เธอนำเสนอผลงานในธีมที่เกี่ยวกับการรู้จักตัวตนผ่านการสร้างสรรค์ ผู้ที่ผูกพันกันทางจิตวิญญาณ นักแสวงหาและเปิดประตูไปสู่อิสรภาพ เธอเริ่มต้นจากใบปริญญาด้านกฎหมายแต่ในไม่ช้าก็ได้รับการฝึกฝนจนกลายเป็นศิลปินคนสำคัญของยุโรปตะวันออก

Venue: RCB Artery ชั้น 1 ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

เข้าชมฟรี

Exhibition date: 
27 Mar 2022 - 11:00 to 24 Apr 2022 - 20:00