^ Back to Top

นิทรรศการศิลปะ “Here is Life”

นิทรรศการศิลปะ “Here is Life”

นิทรรศการศิลปะ “Here is Life” ผลงานโดย ชนิดา อารีวัฒนสมบัติ (Chanida Areewatnasombat) จัดแสดงระหว่างวันที่ 17 มีนาคม - 19 พฤษภาคม 2562 และจะมีพิธีเปิดในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 เวลา 16:00 น. ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี : Pullman Bangkok Hotel G

“Here is Life”
นิทรรศการศิลปะ โดย ชนิดา อารีวัฒนสมบัติ 
ณ แกลลอรี่ ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม)

17 มีนาคม – 19 พฤษภาคม 2562

เดอะแกลเลอรี 36 ที่โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) ขอนำเสนอนิทรรศการศิลปะกับงาน ‘Here is Life’ นิทรรศการภาพวาด โดย ชนิดา อารีวัฒนสมบัติ ซึ่งถือเป็นนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกของศิลปินสาวมากความสามารถ โดยจะจัดแสดงขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม – 19 พฤษภาคม 2562 นี้เท่านั้น

คนเราทุกคนมักมีความทรงจำทั้งที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป รวมไปถึงประสบการณ์ชีวิตที่ได้ร่วมเจอมามากมาย นิทรรศการ Here is Life จึงต้องการถ่ายทอดเรื่องราว ความรู้สึก ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บอกเล่าเรื่องราวสิ่งที่ศิลปินได้พบเจอ ได้ผ่านช่วงไหนในชีวิต ไม่ว่าจะช่วงเวลาที่สุขหรือทุกข์ ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพวาดประกอบสีสันสดใสแต่แฝงไปด้วยความนึกคิด อารมณ์ และเงาสะท้อนของภาพจากประสบการณ์และความทรงจำจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ที่เป็นแรงผลักดันสำคัญก่อให้เกิดแรงบันดาลใจจนสร้างออกมาเป็นผลงานชุดนี้

“แต่ทั้งหมดทั้งมวลแล้วเราก็ยังคงใช้ชีวิตอยู่ และเชื่อว่าคนที่เคยมีความรู้สึกคล้ายๆ เรา หรือกำลังเผชิญอยู่จะผ่านไปได้เช่นกัน ซึ่งนิทรรศการครั้งนี้เหมือนเป็นทั้งการแสดงถึงความรู้สึก และอยากเป็นการให้กำลังใจผู้มาชม ในวันที่ไม่สมบูรณ์ของชีวิต เหมือนเป็นการตั้งคำถามว่าวันนี้คุณรู้สึกอะไร? ในทุกๆ วัน” ศิลปินกล่าว

เกี่ยวกับศิลปิน
ชนิดา หรือที่รู้จักกันในนาม Chubby Nida (ชั้บบี้นิดา) ผ่านทางอินสตาแกรม ศิลปินชาวไทยที่สร้างคาแร็กเตอร์ของตัวเองโดดเด่นชัดเจนด้วยลายเส้นสีสันสดใส ตลอดไปจนถึงตัวตนของตัวเองที่ถูกวาดลงมาเป็นผลงานศิลปะหลายต่อหลายชิ้น นิดา สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ก่อนที่เธอตัดสินใจไปหาความรู้เพิ่มเติมในด้านที่เธอหลงรัก และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท ด้าน Illustration Design จากมหาวิทยาลัย Kingston ที่ประเทศอังกฤษ จนเธอได้กลับมาที่ประเทศไทย และเริ่มทำงานฟรีแลนซ์เป็นนักวาดภาพประกอบแบบจริงจัง จวบจนไปถึงการทำอนิเมชั่นฟิล์มสั้นอีกด้วย

นิทรรศการ ‘Here is Life’ โดยชนิดา อารีวัฒนสมบัติ เปิดงานในวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2562 เวลา 16:00 – 19:00 น.

ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ที่เดอะแกลเลอรี ชั้น 36 โรงแรมพูลแมน กรุงเทพ จี (สีลม) ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือหากท่านใดสนใจครอบครองผลงาน โทร. 02 352 4000 ต่อ 1419 อีเมล nicha@pullmanbangkokhotelg.com หรือเฟสบุ๊ค www.facebook.com/pullmanbangkokhotelg

ข่าวประชาสัมพันธ์ : K. NICHA PONGSTAPORN / PULLMAN BANGKOK HOTEL G

Exhibition date: 
17 Mar 2019 - 10:00 to 19 May 2019 - 17:00