^ Back to Top

นิทรรศการ “ที่พักใจ : Haven”

นิทรรศการ “ที่พักใจ : Haven”

นิทรรศการ “ที่พักใจ : Haven” ผลงานโดย สุดรัก คงพ่วง (Sudrak Khongpuang) จัดแสดงระหว่างวันที่ 5 - 26 สิงหาคม 2560 และจะมีพิธีเปิดในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2560 เวลา 18.00 น. ณ Number 1 Gallery : นัมเบอร์ วัน แกลเลอรี่

Number 1 Gallery is pleased to present the art exhibition
“Haven”
by Sudrak Khongpuang
Opening reception : Saturday, 5 th August 2017 6.00 pm.
Duration : 5 th August – 26th Augus 2017
Location : Number 1 Gallery 19 Soi Silom 21 SilomBangrak

HAVEN is the first solo exhibition by Sudrak Khongpuang to be present by Number 1 gallery

Amidst confusion and chaos of our daily life, and upon experiencing both the good and the bad that life has to offer, many a time we ask ourselves: are we on the right path?; have we done all that we could, and all correctly?; and many other questions. Tired and exhausted, overwhelmed by everything surrounding us, sometimes all we need is a haven -- a place where our mind and heart can rest, even for short moments, so that we could reboot, pick ourselves up, and gather our energy to go forward again.

As for myself, an artist and painter, being able to paint, to put colours on a canvas gives me an opportunity to travel the world, a world created by my own imagination. My heart and mind could rest in those lands I visit, the lands of pure imagination, and to find peace, happiness, and indescribable utmost joy. This all is one artist’s happiness: to be able to let go of all the life’s worries and to put all my heart and soul into creating something out of love, in order to savour the beauty that I myself create, in the style that is very much my own -- which is simple, beauteous and surreal.
Sudrak Khongpuang

Number 1 gallery is hereby invite you to attention the opening reception of “HAVEN” by Sudrak Khongpuang
Sudrak Khongpuang graduated B.F.A and M. F.A from Burapha university , Along of artist has establish many solo also group exhibition both Thai and international
For more information please contact KhunKorakotSridee
Tel: (083) 445 8333 (02) 630 2523

.......................................................................................

นิทรรศการ : ที่พักใจ
ศิลปิน : สุดรัก คงพ่วง
พิธีเปิด : วันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2560 เวลา 18.00 น.
กิจกรรม : พบปะพุดคุยกับศิลปินและรับสูจิบัตร
ระยะเวลา : 5 สิงหาคม – 26 สิงหาคม 2560
สถานที่ : นัมเบอร์วันแกลอรี่ 19 ซอยสีลม 21สีลม บางรัก

นิทรรศการ “ที่พักใจ” ถือเป็นการแสดงผลงานเดี่ยวครั้งแรกกับนัมเบอร์วันแกลอรี่ของศิลปิน สุดรัก คงพ่วง ผู้นำเสนอผลงานเซอร์เรียลลิลส์ ด้วยผลงานจิตรกรรม เทคนิคสีน้ำมันบนผ้าใบ สีสันสดใส งดงาม ชวนให้ท่านผู้ชมได้พักกายใจผ่อนคลาย ใน นิทรรศการครั้งนี้ประหนึ่งสรวงสวรรค์

ท่ามกลางความสับสนวุ่นวายในชีวิตคนที่ต้องดำเนินไปในแต่ละวัน หลายครั้งหลายหนที่คนเราต้องประสบพบเจอทั้งเรื่องที่ดีและเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกย่ำแย่กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา บ่อยครั้งที่เราอาจจะเกิดคำถามกับตัวเองว่า ชีวิตของเรานั้นได้เดินมาถูกทางแล้วใช่ไหม ....เราได้ทำทุกสิ่งถูกต้องครบถ้วนแล้วหรือยัง และคำถามอื่นๆ อีกมากมายในหัวของเรา เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างถาโถมเข้ามามากมายเหลือเกิน จนเราเหนื่อย อ่อนล้า สิ่งที่เราคงต้องการคงแค่เพียงที่พัก....ที่พักใจสักแห่ง แม้จะเป็นเพียงชั่วขณะหนึ่งก็ยังดีเพียงแค่นั้นก็คงสามารถทำให้เรามีพลังลุกขึ้นก้าวเดินต่อไปข้างหน้าได้อีกครั้ง

สำหรับตัวข้าพเจ้า...ผู้ใช้ชีวิตเป็นเพียงศิลปินเขียนรูปคนหนึ่ง การได้วาดรูป ได้จรดปลายพู่กันบนผืนผ้าใบ ได้ท่องไปในโลกดินแดนแห่งจินตนาการที่สร้างสรรค์ขึ้นมา เปรียบเสมือนการได้เอาใจเข้าไปพักอยู่ในดินแดนที่สร้างขึ้นมา ....ดินแดนที่ไม่มีอยู่จริง เป็นเพียงสรวงสวรรค์อันหลวงตาของจิตนาการ ที่เสกสรรปั้นแต่งขึ้นมา เพื่อก่อเกิดความสุข อิ่มเอม ความปิติที่ไม่มีคำกล่าวใดจะสามารถบรรยายได้ครบถ้วน ทั้งหมดนี้คือความสุขของคนทำงานศิลปะคนหนึ่ง ที่ได้ปล่อยวางความทุกข์จากปัญหาทั้งปวงเอาไว้ แล้วใช้ใจและจิตวิญญาณทั้งหมดมุ่งมั่นทำงานในสิ่งที่ตนเองรัก เพื่อดื่มด่ำกับความงามที่ตนเองได้สร้างสรรค์ขึ้นมา ....ในวิถีทางของตนเองที่ ....เรียบง่าย ....งดงาม ....และไม่มีอยู่จริง
สุดรัก คงพ่วง

นัมเบอร์วันแกลอรียินดีเรียนเชิญทุกท่านร่วมชมผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบของ สุดรัก คงพ่วง ศิลปินหญิง จบการศึกษาปริญญาตรีและปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยบูรพาระหว่างนี้ สุดรัก ได้แสดงนิทรรศการกลุ่มและเดี่ยวอย่างต่อเนื่องเป็นที่น่าสนใจและจับตามองทั้งในไทยและต่างประเทศ “Grown up” ณ South Bay Contemporary , California ,U.S.A.และ “Equilibrio : Balance”ณ Artmis Art Gallery , Malaysia

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับนิทรรศการกรุณาติดต่อ
คุณกรกต ศรีดี โทร : (083) 445 8333,(02) 630 2523

Exhibition date: 
5 Aug 2017 - 11:00 to 26 Aug 2017 - 19:00