^ Back to Top

นิทรรศการศิลปะ "ชาดก : Allegory"

นิทรรศการศิลปะ "ชาดก : Allegory"

นิทรรศการศิลปะ "ชาดก : Allegory" ผลงานโดย วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ (Verapong Sritrakulkitjakarn) จัดแสดงระหว่างวันที่ 6 – 31 มีนาคม 2564 และจะมีพิธีเปิดในวันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 ณ Number 1 Gallery : นัมเบอร์ วัน แกลเลอรี่

นิทรรศการศิลปะ ชาดก
โดย วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ อายิโน๊ะ
เปิดนิทรรศการ วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564  
จัดแสดงระหว่างวันที่ 6 – 31 มีนาคม 2564
นัมเบอร์ วัน แกลลอรี่
19 ซอยสีลม 21 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
เปิดให้บริการ วันจันทร์-เสาร์ เวลา 11.00-19.00 น. ปิดวันจันทร์

“สายธารของกาลเวลานั้นยาวนานเกินกว่าจินตนาการของมนุษย์จะหยั่งถึง ชีวิตมากมายถูกกลืนและว่ายวนไม่รู้จบ ทิ้งเรื่องราวความฝัน ความรัก สุข ทุกข์ ไว้เป็นตะกอน อนุสาวรีย์แห่งความปรารถนาถูกกัดกร่อน อำนาจถูกสาปเป็นฟอสซิส รวมตัวเป็นแผ่นดินทำหน้าที่พระคลังเก็บอณูเรื่องราวแห่งชีวิต ไปหล่อเลี้ยงผูกต่อ DNA ของจิตต่อไป ก่อดวงตาและสมองอันใคร่รู้ แหงนมองหาความหมายจากดวงดาว และใช้สองมือกอบโกยพื้นใช้สองเท้ากระทืบดิน ปากท่องบ่นคาถาทำนองเซเรเนด แลหาคำตอบในคืนอันมืดดำ”

นิทรรศการศิลปะ ชาดก เป็นนิทรรศการเดี่ยว ครั้งที่ 8 ของวีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ หรือที่รู้จักกันว่า อายิโน๊ะ นิทรรศการครั้งนี้นำผลงานจิตรกรรมสีน้ำมัน ที่ต้องการแสดงความงามความจริงของสิ่งต่าง ๆรอบตัว ที่บางครั้งเราอาจจะมองข้ามหรือตระหนักถึง ผนวกกับชีวิตทั้งในอดีตและปัจจุบันที่มีความเกี่ยวโยงอันมองไม่เห็น มาเรียงร้อยเป็นผลงาน วีรพงษ์ สร้างผลงานโดยการไม่มีภาพร่างหรือการวางแผนล่วงหน้า ในลักษณะด้นสด เพื่อถ่ายทอดความจริงอย่างตรงไปตรงมาในชั่วขณะนั้น ผ่านการะติดปะต่อของเรื่องราวต่าง ๆที่บางครั้งอาจมองว่าไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ตัว วีรพงษ์ นั้นเชื่อโดยแท้จริงแล้วทุกสิ่งทุกอย่างมีจุดเชื่อมโยงและเกี่ยวกัน วีรพงษ์ มีความเชื่อว่าภาพที่ปรากฏนั้นไม่ควรจะมีหน้าที่เพียงแค่การแทนความหมายในฐานะสัญลักษณ์เท่านั้น แต่ภาพควรจะทำให้เกิดสภาวะการณ์เฉพาะที่เกิดขึ้นในใจด้วย ดังนั้นในผลงานของวีรพงษ์ จึงเปิดโอกาสในผู้ชมสามารถรับรู้ในหลายมิติไม่จำกัดเพียงความหมายเดียว

Allegory art exhibition
by Verapong Sritrakulkitjakarn Ayino
Opening 6 March 2021
exhibited during 6 – 31 March 2021
Number 1 gallery. Bangkok
19 Soi Silom 21, Silom, Bang Rak, Bangkok 10500
Tuesday – Sunday 10 am. – 7 pm. Monday Closed

Allegory Exhibition is the 8th solo exhibition of Verapong Sritrakulkitjakarn, also known as Ayino. This exhibition brings the works of oil paintings. To express the beauty and truth of things around us that are sometimes overlooked or realized, combined with past and present life with unseen connections. Verapong creates his works without sketches or planning in a fresh manner to convey the truth honestly in the moment. Through a patchwork of stories that can sometimes be seen as irrelevant. But he believes that in fact everything is connected and relevant. He believes that the image should not only represent meaning as a symbol. But the image should also generate a specific situation that arises in the mind. Therefore, in his work the opportunity for the audience to be able to perceive in many dimensions, not limited to a single meaning.

ข้อมูลเพิ่มเติม / More information
Number 1 Gallery. Bangkok
www.number1gallery.com
19 Soi. Silom 21 Silom Bangrak Bangkok 10500
Email: Number1gallery@gmail.com
Tel: +6683 445 8333, +662 630 2523
www.facebook.com/pages.number1gallery

ข่าวประชาสัมพันธ์ : คุณวีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ

Exhibition date: 
6 Mar 2021 - 11:00 to 31 Mar 2021 - 19:00